Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động chuyên môn

Trường mầm non Sao Mai tổ chức sinh hoạt chuyên môn tự bồi dưỡng công nghệ thông tin "Ứng dụng một số phần mềm miễn phí thiết kế phim hoạt hình, truyện tranh cho trẻ"

29/12/2023
Ngày 29/12/2023, trường mầm non Sao Mai đã thực hiện sinh hoạt chuyên môn với nội dung "Ứng dụng 1 số phần mềm miễn phí thiết kế phim hoạt hình, truyện tranh cho trẻ" theo lịch định kỳ tháng 12. "

Trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế sâu rộng, thế giới đứng trước cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, việc đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT cần gắn chặt với nâng cao và tăng cường ứng dụng CNTT là hơn lúc nào hết. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học là đang đổi mới phương pháp dạy và học.Vai trò của cô giáo và vai trò của CNTT đang thể hiện ngày một rõ nét với việc triển khai các giải pháp về lớp học điện tử, lớp học thông minh, xây dựng kho học liệu điện tử, kho bài giảng E- learning....

Hiểu được tầm quan trọng đó, trường mầm non Sao Mai đã không ngừng bồi dưỡng CNTT cho đội ngũ giáo viên . Buổi sinh hoạt chuyên môn được đồng chí Nguyễn Ngọc Hoa chia sẻ sau khi tham gia tập huấn chuyên đề do Sở GD&ĐT tổ chức. Chuyên đề tập huấn ứng dụng 1 số phần mềm miễn phí thiết kế phim hoạt hình, truyện tranh cho trẻ mầm non là 1 ví dụ điển hình. Chuyên đề này giúp cho giáo viên có thể sáng tạo những câu truyện hay, hấp dẫn, có nhiều hình ảnh sinh động để kể chuyện cho trẻ nghe , kích thích sự say mê, hứng thú, phấn khích của trẻ.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và phần mềm tin học miễn phí giúp giáo viên có thể thiết kế bài giảng một cách dễ dàng và cuốn hút.  Với Chat GPT, một trong những công cụ hữu ích góp phần làm nên thay đổi lớn trong việc tiếp cận với chuyển đổi số. Hay với phần mềm Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để tập huấn cho giáo viên mầm non thiết kế phim hoạt hình và truyện tranh.

Với sự chia sẻ dễ hiểu của đồng chí Ngọc Hoa, các cô giáo rất say sưa nghe giảng và thảo luận tích cực. Kết quả buổi tập huấn, các cô giáo đã biết đến một số tính năng của phần mềm canva trong thiết kế thơ truyện cho trẻ như: cách lựa chọn hình ảnh, ghép hình ảnh, thiết kế khung cảnh tạo nền, tạo chiều sâu cho bức tranh.
Sau  buổi chia sẻ với sự tập trung, tích cực, các cô giáo nhà trường đã có những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi sử dụng phần mềm Canva cũng như cách thiết kế truyện, thơ, phim hoạt hình để phục vụ cho hoạt động dạy học của mình. Nhà trường tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng bổ ích mà các cô giáo đã học được, cùng với tâm huyết và sự sáng tạo của mình, các cô giáo sẽ thiết kế thêm nhiều hình ảnh, video minh họa câu chuyện, bài thơ để giúp trẻ hứng thú, tích cực hơn khi tham gia các hoạt động

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn