Trang chủ Trang chủ

Hứng thú với trải nghiệm làm "Hoa quả dầm sữa chua" cùng các bé lớp Mẫu giáo Nhỡ B3, B4

28/06/2024
35
Hoa quả là nguồn cung cấp Vitamin tự nhiên dồi dào nhất, vậy nhưng hầu hết các bé của chúng ta đều khá lười ăn hoa quả. Ngày hôm nay, các cô giáo lớp Mẫu giáo Nhỡ B3, B4 đã tổ chức cho các con được tập làm “Hoa quả dầm sữa chua” với mong muốn tạo điều kiện cho các con học được kỹ năng sống để có thể được trải nghiệm phát triển tính nhanh nhẹn, biết hợp tác, chia sẻ và khéo léo. Hơn nữa còn giúp các con có được những hiểu biết hơn về những món ăn hằng ngày, giúp các con có thể tạo ra những món ăn đơn giản, ngon mà bổ dưỡng.
Hoa quả dầm sữa chua có cách chế biến khá đơn giản. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và cách hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ của chúng ta đã trổ tài làm món hoa quả dầm sữa chua thật ngon và đẹp mắt.


Mở đầu cho buổi hoạt động, các con đã được cùng cô trao đổi về lợi ích của việc ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe và giúp cho cơ thể phát triển tốt hơn. Từ các loại nguyên liệu như: Dưa hấu, xoài, thanh long, dâu tây và kèm thêm sữa chua và sữa đặc có đường. Các bạn nhỏ chăm chú khi nghe cô nói lên các bước để làm nên món “Hoa quả dầm sữa chua” thơm ngon và béo ngậy.              




  - Bước 1 (sơ chế phần nguyên liệu): Dưa hấu, xoài, thanh long, dâu tây sau khi rửa sạch, sục ozon và gọt vỏ, các cô và bé cùng nhau cắt thành hình hạt lựu miếng vừa ăn và cho vào khay.
Bước 2: Xúc lần lượt dưa hấu, xoài, thanh long, dâu tây thành một lớp. Tiếp đó là đổ phần sữa chua + sữa đặc vào vào trộn đều. Vậy là đã hoàn thành xong món hoa quả dầm rồi các bé. 
Các bạn nhỏ rất háo hứng, vui vẻ khi được tự làm món ăn cho riêng mình và do chính các bạn tự tay chế biến đồ ăn của mình nên các bạn đều ăn rất là ngon miệng và thích thú.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:



















































Ban Truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: