Ấn tượng với hoạt động trải nghiệm "Hương sen tháng 6" cùng các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 và B2 trường Mầm non Sao Mai

17/06/2024
Tháng 6 về, Hà Nội đắm mình trong hương sắc hoa sen dịu ngọt, tinh khiết trên những đầm sen lớn nhỏ, các gánh hàng rong trong từng con phố. Sáng nay thật đặc biệt, bởi các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhớ B1 và B2 được cùng nhau khám phá và ngắm nhìn những bông sen hồng thắm do các cô giáo chuẩn bị từ sáng sớm.
Loài hoa sen sống trong môi trường ao hồ và đầm lầy tự nhiên. Ở Việt Nam phổ biến nhất là sen màu hồng – được lựa chọn là quốc hoa, ngoài ra còn có loài có hoa màu trắng xanh.
Hương sen thơm nồng, đậm đà; loại hoa có 3 lớp cánh to, nhỏ khác nhau nên được gọi tên là Bách Diệp ( trăm cánh). Sen Bách Diệp thơm ngát và lưu hương rất lâu, các lớp cánh hoa đan vào nhau , bông to nhưng rất nhẹ. Ngay cả lá sen cũng mang hương thơm mát.

Đầu buổi học, các con học sinh đã được tìm hiểu về cấu tạo của hoa sen hồng, từ cánh hoa, nhị, nhụy hoa, gương sen, cuống sen, hạt sen. Các con đã hiểu được cây hoa sen rất có ích bởi tất cả các bộ phận đều có tác dụng: hạt sen non có thể ăn sống, giòn và mát, tim sen , hạt sen già có là những vị thuốc nam, lá sen dùng để ướp trà thành trà sen có hương thơm ngát, dùng gói cốm để giữ được hương vị lâu hơn – là món quà mà đồng ruộng Việt Nam ban tặng cho con người.

Sau đó, các bé đã được tham gia trải nghiệm cuộc đua tách hạt sen và bóc vỏ hạt diễn ra vô cùng quyết liệt, và thành quả của các bạn nhỏ thu được là những hạt sen non vô cùng thơm ngon, mát lành như một bữa phụ trước khi đến giờ ăn trưa.

Qua dự án hoa sen của tuần này đã giúp các bé  đã yêu thêm thiên nhiên, yêu thêm ý nghĩa của loài hoa được mệnh danh là Quốc hoa của nước ta.

Một số hình ảnh của các bé lớp B1 - B2 trong hoạt động tìm hiểu về Quốc hoa: