Hào hứng với trải nghiệm “Làm kem không cần tủ lạnh” cùng các bé lớp mẫu giáo nhỡ B1 và B2 Trường Mầm non Sao Mai

26/06/2024
Mùa hè đến rồi, thật tuyệt nếu được thưởng thức những viên kem mát lạnh, phải không các bạn nhỏ? Nhưng nói đến làm kem thì lại e ngại vì các bước thực hiện phức tạp, phải để lâu trong tủ lạnh hoặc phải trang bị cả máy làm kem nữa… Và các cô giáo lớp B1, B2 đã mang đến cho các bạn nhỏ hoạt động trải nghiệm lí thú khi không cần những thiết bị máy móc cầu kì, đó là hoạt động “Làm kem không cần tủ lạnh”
Vào mùa hè, món ăn yêu thích của các bạn nhỏ là gì nhỉ? Kem chắc chắn đã trở thành một món ăn được rất nhiều bạn nhỏ lựa chọn. Với những ly kem nhiều màu sắc nhưng mát lịm, tạo cảm giác thật sáng khoái, giải nhiệt cho người thưởng thức vào những ngày hè nóng nực. Nhưng làm kem bằng cách nào đơn giản nhất, an toàn nhất và nhanh nhất thì mời các bạn hãy đến với hoạt động “Làm kem siêu tốc” của các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 và B2 nhé.  Chỉ trong nháy mắt thôi các bạn ý đã tự tay làm ra những ly kem ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Không cần đến máy làm kem, các bạn nhỏ lớp B1, B2 trường Mần non Sao Mai đã có thể cùng nhau thưởng thức trọn vẹn món kem lắc tay cực ngon với những nguyên liệu như sữa, muối và đá. Hoạt động trải nghiệm tưởng chừng như đơn giản này lại mang nhiều kiến thức thú vị dành cho các con về sự chuyển đổi từ chất lỏng sang chất rắn và sự đông đặc.

Niềm vui của các con được thể hiện trọn vẹn qua ánh mắt, nụ cười cũng đủ để chúng ta thấy sự thích thú từ buổi trải nghiệm này!

Để làm được kem không thể thiếu các nguyên liệu, đồ dùng dụng cụ như: Sữa tươi, sữa đặc, hộp đá, muối và thìa...
Trẻ được trải nghiệm làm kem theo quy trình
Bước 1: Rót sữa ra túi zip
Bước 2: Cho túi sữa vào hộp
Bước 3: Cho 3 thìa muối và đá vào hộp và lắc đều tay
Đây chính là thành quả của các bé. Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản các bé đã tự tay làm được những lý kem tuyệt vời mà không cần tủ lạnh đấy.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh được ghi lại trong hoạt động trải nghiệm tuyệt với này: