Hoạt động bổ ích của cô và bé lớp mẫu giáo lớn A1, A2 với dự án Steam "Làm ống đựng bút từ lõi giấy"

18/06/2024
Làm đồ dùng, đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh là một hoạt động sáng tạo và bổ ích, giúp các bạn nhỏ có thể tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm ra những món đồ hữu ích cho mình.
Những ngày tháng 6 thật quý giá biết bao với cô trò lớp 5-6 tuổi A1, A2 trường mầm non Sao Mai. Chỉ còn ít tháng nữa thôi các bạn nhỏ sẽ chính thức bước sang một chặng đường mới. Vì thế cả cô và trò cùng nhau vừa tranh thủ ôn, luyện chữ cái và số cho các con để các con chuẩn bị lên lớp Một.

Để khích lệ tinh thần học tập cũng như các con được tự tạo ra một món quà cho riêng mình trước khi xa mái trường mầm non và bước vào trường tiểu học. Hôm nay cô và trò đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Thiết kế hộp đựng bút từ lõi giấy ” với mong muốn:

- Hộp đựng bút được tái chế từ nguyên vật liệu phế thải sẽ tiết kiệm chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó cũng cải thiện khả năng tư duy, sáng tạo và tính mỹ thuật của mỗi cá nhân, trẻ có thể tự do trang trí theo sở thích cá nhân để làm ra những sản phẩm độc đáo. Mặc dù giá thành không quá cao, hộp bút tái chế từ lõi giấy vệ sinh vẫn đảm bảo được chất lượng và phát huy đúng công năng sản phẩm.

- Thông qua buổi trải nghiệm trẻ được thỏa sức sáng tạo với rất nhiều các nguyên vật liệu cô đã chuẩn bị như: Lõi giấy vệ sinh, ống hút, que kem, màu sáp, dây gai, dạ màu, giấy bìa màu, bìa xi măng lượn sóng, băng dính hai mặt, đế hộp bút có dạng hình tròn, trái tim….Và thành quả của buổi trải nghiệm là các con đã thiết kế ra những hộp đựng bút vô cùng đẹp, ngộ nghĩnh và đáng yêu.
Dưới đây là một số hình ảnh