Giờ hoạt động góc vui nhộn của các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Nhỡ B3 trường mầm non Sao Mai

10/06/2024
Hoạt động góc là một hình thức giúp trẻ mầm non vừa chơi vừa học thông qua việc tham gia hoạt động nhóm được chia theo từng chủ đề khác nhau. Hoạt động góc là một hình thức giúp trẻ mầm non vừa chơi vừa học thông qua việc tham gia hoạt động nhóm được chia theo từng chủ đề khác nhau.

Hoạt động góc được lồng ghép xen giữa các hoạt động học tập kiến thức nhằm giúp trẻ được thư giãn, vui chơi và thỏa sức khám phá những điều thú vị về cuộc sống xung quanh. Giáo viên lựa chọn các chủ đề gần gũi và phù hợp với trẻ. Sau đó trẻ sẽ đưa ra quyết định lựa chọn tham gia vào hoạt động của góc nào: Góc học tập, góc thư viện, góc xây dựng, góc phân vai…Ở từng góc, các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu về các hoạt động của nhóm, tự trao đổi và thảo luận với nhau để cùng nhau tương tác và thực hiện các nhiệm vụ cá nhân, tập thể. Đối với trẻ mầm non, hoạt động góc mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực:
Giúp trẻ hình thành và phát triển tình cảm xã hội, nhận thức và phát triển toàn diện nhân cách.
Giúp trẻ tăng cường phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy, giao tiếp của trẻ một cách tích cực.
Giúp trẻ phát triển tư duy thẩm mỹ và bộc lộ năng khiếu nghệ thuật của cá nhân.
Hoạt động góc còn là xuất phát điểm để trẻ hình thành và phát triển khả năng và tư duy làm việc nhóm, mở rộng các mối quan hệ, giúp trẻ ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp.

Hôm nay, các bạn lớp mẫu giáo Nhỡ B3 sẽ cùng nhau tham gia hoạt động góc với các góc như: Nghệ thuật, học tập, xây dựng, phân vai. Phụ thuộc vào sở thích và năng lực của mình, các bạn đã tự nguyện và chủ động lựa chọn các góc mà mình muốn tham gia.
Các bạn nhỏ sôi nổi thảo luận “chúng ta sẽ làm gì” và tích cực, hăng hái cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chung. Và cứ như vậy, các góc của lớp trở nên sôi động với những hoạt động thú vị.

Mời bố mẹ cùng quan sát hoạt động góc của các bạn học sinh lớp Nhỡ B3 để thấy được các con thích thú với hoạt động này ra sao nhé!