Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động chuyên môn

Khám phá khu vườn xanh mát, trĩu quả của các bé trường Mầm non Sao Mai

25/05/2024
Tổ chức mô hình “Vườn rau của bé” là một trong những hoạt động được các trường học mầm non chú trọng, gắn với việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”nhằm tạo môi trường cho trẻ tham quan học tập trải nghiệm, giúp trẻ khám phá, phát triển tri thức về thế giới tự nhiên diệu kỳ xung quanh, góp phần giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.
Nhằm giúp các bé được quan sát, trải nghiệm thực tế về các loại rau xanh, các bạn nhỏ trường mầm non Sao Mai được tham quan “vườn rau của bé” ngay tại khu vườn rau của trường. Các bé háo hức được xem tận mắt, sờ tận tay các loại rau.

Những luống rau xanh mướt thu hút sự tò mò, thích thú của các bạn nhỏ. Các bạn hào hứng cùng cô  tự tay chăm sóc  những luống rau, củ quả nên bạn nào cũng tỏ ra phấn khích, thích thú và từ đó thêm thích ăn rau nhiều hơn.
.
Qua buổi trải nghiệm tham quan vườn rau, các bé đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy, biết yêu quý những thành quả lao động của các bác nông dân. Trẻ đã hiểu được rau xanh có rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của con người. Từ đấy giúp trẻ thích ăn thật nhiều rau, củ, để cơ thể khỏe mạnh và nhanh lớn. Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bé có thêm nhiều hoạt động thật vui và bổ ích, tạo cho trẻ sự hòa nhập, gần gũi, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
Dưới đây là một số hình ảnh: