Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động chuyên môn

Các bé lớp B1 trường Mầm non Sao Mai với hoạt động tạo hình: Trang trí đồ dùng theo phong cách hoạ sĩ Kusama

16/12/2023
Mỹ thuật được xem là môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tư duy sáng tạo và nhân cách con người. Vì vậy, trẻ em được tiếp cận lĩnh vực này càng sớm càng tốt. Thế giới của trẻ luôn khác với những nhìn nhận của người lớn, thế nên trong sản phẩm tạo hình của trẻ thường có những chi tiết mà người lớn đã vô tình bỏ quên. Để giúp trẻ có cảm nhận tươi mới về thiên nhiên, về cuộc sống hằng ngày thông qua những gam màu sống động cùng sắc màu phong phú, các cô giáo lớp B1 trường mầm non Sao Mai đã tổ chức cho trẻ hoạt động tạo hình trang trí đồ dùng theo phong cách của nữ hoạ sĩ đương đại nổi tiếng thế giới Yayoi Kusama.

Mang đến cái nhìn tổng quan về phong cách hội họa ấn tượng cho trẻ, các cô giáo đã giới thiệu và cho trẻ xem một số tranh vẽ và không gian sáng tạo theo trường phái ấn tượng của danh họa Yayoi Kusama – người được mệnh danh “nữ hoàng chấm bi khiến cả thế giới phát cuồng”.

Để trẻ cảm nhận rõ ràng hơn phong cách nghệ thuật của hoạ sĩ Kusama hai cô giáo đã  mang cả một không gian tràn ngập màu sắc vào lớp học. Cô giáo cũng đã giúp trẻ tự cảm nhận và phát hiện cách chấm phá, màu sắc pha trộn không giới hạn của nữ hoạ sĩ…nhưng lại tạo nên những bức tranh, những không gian cực kỳ ấn tượng, mới lạ với các tác phẩm từ hiệu ứng chấm bi.
 Từ những cảm nhận đó, trẻ đã được cung cấp những ý tưởng mới lạ về thiên nhiên, cuộc sống, về thế giới bao la mà trẻ có thể thể hiện qua các sắc độ của gam màu nóng, lạnh. Từ đó trẻ cũng cảm nhận và thể hiện được tâm trạng thông qua màu sắc trên các sản phẩm của bản thân.

Sau những cảm nhận, trẻ đã hình thành cho mình rất nhiều ý tưởng mới mẻ. Với những nguyên liệu phong phú mà các cô giáo đã chuẩn bị, trẻ bắt tay vào thực hiện trang trí một số đồ dùng như vẽ tranh, làm khung ảnh, trang trí lọ hoa để giúp không gian lớp học thêm đẹp và sống động hơn.

Hoạt động tạo hình theo phong cách hội họa ấn tượng của hoạ sĩ Kusama mà lớp B1 tổ chức đã thực sự mang lại cho trẻ một cuộc dạo chơi đầy sắc màu về hội họa, giúp trẻ có một góc nhìn mới mẻ để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật.