Sự kiện Giờ trái đất 2024

11/03/2024
Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên khởi xướng nhằm khuyến khích các hộ gia đình và các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh tự tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong vòng 60 phút.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Năm 2023, tại Việt Nam chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ tắt đèn, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương giảm 555,6 triệu đồng. Tại Việt Nam, tuy sản lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch không nhiều (trung bình khoảng 400.000 kWh/năm) nhưng trên hết, ý nghĩa Giờ Trái đất còn là sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cộng đồng trong tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024.

Thông điệp Giờ Trái đất 2024 là “Tiết kiệm điện - Thành thói quen"

Thông điệp này không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Công ty Điện lực Ba Đình khuyến khích các cá nhân, tổ chức cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2024 bằng cách:

- Hưởng ứng Sự kiện Tắt đèn 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024.

- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag #Giờtráiđất;

- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi;

- Theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...

-Thay đổi khung avatar facebook theo hướng dẫn dưới đây:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào link: https://khunghinh.net/p/01e9993ccc2ce3dc

Bước 2: Click vào “Chọn hình” để tải ảnh của bạn; Click "Thay đổi kích thước" nếu cần phóng to/thu nhỏ cho phù hợp

Bước 3: Ấn "Tiếp tục" để hệ thống tự động ghép ảnh vào khung

Bước 4: "Tải