Trang chủ Trang chủ

Giờ học thú vị của lớp mẫu giáo bé C2 cùng cô và cha mẹ với hoạt động khám phá về bắp ngô

26/04/2024
247
Với mục tiêu đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng thêm hứng thú cho học sinh, qua đó mở rộng hơn sự tương tác, kết nối giữa phụ huynh với giáo viên, phụ huynh với nhà trường và chính giữa phụ huynh với con em mình, trường mầm non Sao Mai đã tổ chức các tiết học mở với hình thức đa dạng. Điểm đặc biệt của những tiết học này là có sự tham dự của phụ huynh, phụ huynh được trải nghiệm cùng các con ngay tại chính lớp học.
Có mặt tại lớp mẫu giáo bé C2 vào sáng ngày 25/4, giờ hoạt động Khám phá "Bắp ngô" của cô giáo Trần Thị Xuân Ngọ thật nhộn nhịp với sự tham gia của các bậc phụ huynh. Phụ huynh lớp C2 cho biết, tất cả các bậc phụ huynh của lớp đều được nhà trường gửi thư mời tham dự tiết học mở và các con thì rất háo hức vui mừng. 
Với hoạt động khám phá "Bắp ngô", các bé lớp C2 không chỉ được tìm hiểu và gọi tên những phần của bắp ngô như vỏ ngô, hạt ngô, râu ngô hay lõi ngô. Bắp ngô hàng ngày tưởng chừng như quen thuộc với bé mỗi ngày mà hôm nay bắp ngô lại trở lên kỳ diệu đến thế. Với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, thú vị của cô giáo Xuân Ngọ, các con được tự tay bóc từng lớp áo hé lộ những hạt ngô trắng nõn đều tăm tắp. Bạn nào cũng ngạc nhiên và tỏ ra thích thú khi được tự mình khám phá điều kỳ diệu.
Đặc biệt hơn các bạn nhỏ được chia sẻ những hiểu biết của mình sau khi khám phá thông qua Bảng ghi kết quả. Các bậc phụ huynh vô cùng bất ngờ khi thấy các con tự tin tham gia hoạt động.

Khép lại giờ khám phá "Bắp ngô" các con còn được chính tay mình tách từng hạt ngô bé xinh. Vui hơn là các con còn được tham gia cùng với chính bố mẹ mình. Đây chính là một hoạt động giúp các con rèn luyện vận động tinh và độ khéo léo của các ngón tay. Nhìn đôi tay bé xinh khéo léo tách hạt mà phụ huynh nào cũng bất ngờ. Với trải nghiệm mới mẻ này các con và bố mẹ đã có những giờ phút vô cùng hào hứng. 


Dưới đây là một số hình ảnh:Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 10 đánh giá
Chia sẻ: