Trang chủ Trang chủ

Lắng đọng hoạt động kết nối cùng Cha mẹ học sinh với chủ đề "Mẹ tớ là siêu nhân" của các bé lớp A3 trường mầm non Sao Mai

26/04/2024
138
“Mẹ” – tiếng gọi thân thương và tràn trề cảm xúc. Một tiếng đơn giản, ngắn gọn, không cầu kì nhưng tiếng đó chất chứa giá trị thiêng liêng của tình yêu. Chỉ một tiếng “mẹ” đã bao gồm trong đó những gì là tinh túy, là nhẹ nhàng, là mạnh mẽ, là hy sinh, là vĩ đại nhất.
Năm học 2023 - 2024, trường mầm non Sao Mai đã thực hiện tổ chức các hoạt động kết nối mời phụ huynh tới trường tham gia các giờ hoạt động cùng con. Mô hình không chỉ góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo hứng thú cho học sinh mà còn tăng cường sự tương tác, kết nối giữa phụ huynh với giáo viên, nhà trường. 
Với ý nghĩa ấy, được sự phân công của nhà trường, ngày 25/4/2024 cô giáo Nguyễn Thùy Dung đã xây dựng hoạt động "Mẹ tớ là siêu nhân". 
Mẹ- luôn là đề tài mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được chia sẻ. Cảm xúc về mẹ luôn là những điều thiêng liêng và đáng trân trọng nhất trên đời. Từ sáng sớm, các Mẹ đã có mặt rất đông đủ. Niềm vui được ánh lên từ đôi mắt, nụ cười.Một số mẹ chia sẻ, khi nhận được giấy mời của nhà trường cũng như của các cô, trong lòng thấy vừa bồi hồi xen chút tò mò. Bởi trước đó ít hôm các con đi học về rất hào hứng chia sẻ và dặn mẹ phải tới học cùng con. 
Giờ học được cô giáo Thùy Dung bắt đầu với câu chuyện "Tình mẹ". Câu chuyện tuy ngắn nhưng cũng đủ khiến những giọt nước mắt lăn rơi trên đôi má mẹ, khiến các bạn nhỏ xúc động trào dâng. Giờ hoạt động diễn ra sôi nổi và hứng khởi.Các con được tự giới thiệu về mẹ của mình, chia sẻ những vất vả mà Mẹ đã trải qua, để từ đó con luôn muốn nói với Mẹ "Con yêu Mẹ". Nhờ sự khéo léo của giáo viên, các hoạt động diễn ra một cách nhẹ nhàng, trẻ nhanh chóng tiếp thu kiến thức, chủ động tham gia các hoạt động cùng Mẹ. Không gian lớp học A3 ngập tràn tình yêu thương  và tiếng cười hạnh phúc

Giờ học đã để lại trong lòng các mẹ những xúc cảm khó phai. Lần đầu tiên phụ huynh được tham gia học cùng con, được nghe các con nói lời yêu thương, có cơ hội được hiểu hơn về cảm xúc của con em. Những cái ôm thật chặt đã khép lại một buổi sáng ý nghĩa.

Hoạt động kết nối ngày hôm nay đã giúp cha mẹ hiểu hơn về cách tổ chức, thực hiện hoạt động và đưa ra những gợi ý giúp phụ huynh có thể cùng các con học mà chơi, chơi mà học tại nhà.
Dưới đây là một số hình ảnh:


Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 8 đánh giá
Chia sẻ: