Trường mầm non Sao Mai tổ chức hoạt động kiến tập cho sinh viên thực tập tại trường

Thực tập sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mà các em sinh viên được đào tạo trong nhà trường, để từ đó các em áp dụng vào thực tế khi đến các cơ sở giáo dục mầm non. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sáng ngày 17/04/2024, trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức dạy tiết mẫu và các hoạt động giáo dục cho 31 em sinh viên về thực tập tại nhà trường.
Đến dự và chỉ đạo hoạt động kiến tập có đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Phạm Thu Hường – Phó hiệu trưởng, đ/c Đào Thu Hòa - Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm TW và toàn thể 31 em sinh viên.

Nhà trường đã cử 03 đ/c giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và là giáo viên dạy giỏi để thực hiện dạy tiết mẫu. Giờ dạy thứ nhất do cô giáo Hà Kim Dung - giáo viên lớp mẫu giáo bé C4 với hoạt động cho trẻ làm quen tác phẩm văn học - truyện "Lời cảm ơn, xin lỗi của Gấu con". Giờ dạy thứ hai với Lĩnh vực phát triển nhận thức, cô giáo Lưu Thị Ngoan -  lớp Mẫu giáo Nhỡ B3 đã thực hiện hoạt động "Kĩ năng an toàn khi tham quan, dã ngoại". Giờ dạy thứ ba với Lĩnh vực phát triển nhận thức, cô giáo Vũ Hồng Nhung -  lớp Mẫu giáo Lớn A2 đã thực hiện hoạt động trải nghiệm "Xem phim tại rạp". Với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, linh hoạt cùng hình thức tổ chức phong phú cả 3 giáo viên đã tổ chức giờ học một cách thú vị, thu hút; giúp trẻ được tích cực tham gia hoạt động.

Sau khi dự giờ các hoạt động các em sinh viên đã được trao đổi, thảo luận, chia sẻ về nội dung tiết dạy. Từ đó các em có thêm kiến thức trong quá trình thực tập và tập giảng dạy trên lớp và hy vọng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu, cùng các giáo viên hướng dẫn thực tập; các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu và đạt kết quả cao trong đợt thực tập tại trường mầm non Sao Mai.

Một số hình ảnh trong buổi kiến tập: