Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Mầm non Sao Mai tích cực trong công tác tổng vệ sinh thứ sáu hàng tuần phòng chống dịch bệnh

12/04/2024
Bên cạnh chất lượng giáo dục, môi trường chính là một trong những yếu tố được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi chọn trường mầm non cho con. Thực tế nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học tập và vui chơi mà quan trọng hơn là sức khỏe của bé. Bởi với hệ miễn dịch còn yếu, thật khó tránh khỏi những tác nhân gây bệnh từ môi trường. Đó cũng chính là lý do vệ sinh mầm non vẫn luôn là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm.
Đặc biệt, khi thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi; đây cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh bùng phát. Hơn nữa, trong thời gian gần đây dịch sốt xuất huyết, sốt virut, thuỷ đậu… đang có chiều hướng gia tăng. Bệnh sốt xuất huyết cũng như sốt virut, thuỷ đậu… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì vậy, mà công tác phòng chống dịch bệnh là rất quan trọng và cần thiết. Nếu không có biện pháp phòng bệnh tích cực thì có thể sẽ làm bùng phát dịch bệnh, rất nguy hiểm cho trẻ.
Hiểu được tầm quan trọng đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên nhân viên Nhà trường duy trì việc vệ sinh thường kì, phun thuốc diệt muỗi. Các đồng chí giáo viên thực hiện vệ sinh môi trường, nhóm lớp, hành lang, khu vực cầu thang; đồ dùng, đồ chơi; các đồng chí nhân viên thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu bếp ăn bán trú đảm bảo VSATTP, đảm bảo an toàn về môi trường học tập, vui chơi để trẻ được phát triển tốt nhất. Công tác vệ sinh được thực hiện nghiêm túc, định kỳ hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng theo đúng quy định.

Một số hình ảnh các đồng chí GVNV thực hiện công tác vệ sinh môi trường: