Trang chủ Trang chủ

Dự án Thiết kế đèn bàn học của các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A2 trường Mầm non Sao Mai

05/05/2024
77
Tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”

      Quan sát một đứa trẻ khi được trải nghiệm thực làm chúng ta sẽ thấy chúng tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ được nảy sinh.

     Qua hoạt động “ Thiết kế đèn bàn học” của các bé lớp mẫu giáo lớn A2  trường mầm non Sao Mai trẻ biết được cách hoạt động nhóm, rèn sự tự tin mạnh dạn, tăng thêm hứng thú cho trẻ trong quá trình học tập. Đồng thời trẻ biết được tác dụng của đèn học được dùng để đảm bảo ánh sáng khi học, có ánh sáng dịu nhẹ mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Trẻ biết cách tận dụng các nguyên vật liệu khác nhau ( Cốc giấy, ống hút, vỏ chai nhựa, ống nhựa, dây đay, giấy dán kính…) để tạo ra chiếc đèn học, trẻ biết bộ phận bên trong của bóng đèn sáng được là nhờ ( hệ thống dây điện, bóng điện, công tắc, zắc cắm). Trẻ biết sử dụng các đồ dùng công nghệ: Kéo, súng bắn keo, ổ điện, bóng đèn… Trẻ thực hiện các bước thiết kế: Khám phá, bản vẽ thiết kế, chia sẻ ý tưởng, giải pháp thiết kế và thực hiện kỹ thuật để thiết kế đèn học.

     Sau khi hoàn thành sản phẩm của mình các bạn nhỏ rất hào hứng, các nhóm cùng nhau chia sẻ, giới thiệu và thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình. Các bạn đặt câu hỏi cho nhau, vô vàn các câu hỏi mà các bạn đưa ra: “ Đèn học của nhóm bạn làm bằng những nguyên vật liệu gì? Đèn có bộ phận gì? Có sáng được không? Vì sao đèn lại sáng được?”

     Kết thúc hoạt động, chúng ta có thể thấy được các con có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, khả năng sáng tạo của các con luôn gây bất ngờ cho bố mẹ và các cô giáo!
    Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động thiết kế đèn học:

 
 
Ban Truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: