Trang chủ Trang chủ

Các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B2 hào hứng với hoạt động trải nghiệm "Giã muối vừng"

08/05/2024
72
Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ say mê tìm tòi, khám phá, mang đến cho trẻ những bài học trải nghiệm thực tế bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ tích cực tư duy, tìm tòi và đặt ra nhiều câu hỏi để cùng nhau giải quyết vấn đề. Hôm nay các bé lớp B2 được tham gia trải nghiệm giã muối vừng. trang trí sản phẩm “cơm nắm muối vừng”. Các bạn cùng xem nhé!
Làm thế nào để có hạt lạc? Tại sao lại có hạt lạc màu trắng, có hạt lạc màu đỏ? Rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bé đã được cô giáo giải đáp với nhiều hoạt động: Tìm hiểu, khám phá về đặc điểm của củ lạc, các món ăn từ hạt lạc, nguyên liệu để làm món muối vừng…Đối hoạt động trải nghiệm "Giã muối vừng" của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B2, trẻ được tiếp cận về nhiều vấn đề cũng như khía cạnh xung quanh củ lạc. Trẻ cảm thấy vô cùng háo hứng và vui vẻ với hoạt động này. Trẻ được xem video về cách hình thành ra củ lạc, rồi làm sao lại có hạt lạc, được giải thích tại sao lại có hạt lạc màu trắng, có hạt lạc màu đỏ, cách giã lạc làm vừng sao cho ngon, trộn muối với tỉ lệ như thế nào cho vừa để ăn không bị mặn hay nhạt quá, rồi bày, trang trí sản phẩm  “cơm nắm muối vừng" của nhóm mình sao cho độc đáo nhất.

Hoạt động trải nghiệm “Giã muối vừng” cung cấp cho các con kiến thức về củ lạc, rèn luyện kỹ năng ghi nhớ có chủ đích, phát triển vận động tinh, tính kiên trì và tập trung cho trẻ. Còn rất nhiều hoạt động thú vị khác từ hạt lạc, các bạn chờ chúng tớ nhé! 

Ban Truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: