Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Mầm non Sao Mai đón đoàn sinh viên thực tập khoá 30 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

08/04/2024
Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình, Sáng 08/04/2024 Trường Mầm Non Sao Mai đón đoàn sinh viên trường Cao đẳng sư Phạm Trung Ương về thực tập sư phạm tại trường thời gian 05 tuần (từ ngày 08/04/2024 đến ngày 12/05/2024)

Đoàn sinh viên thực tập gồm có 31 em  - Khoa giáo dục mầm non – Trường cao đẳng sư phạm trung ương. Trong thời gian thực tập các em sẽ được tham gia kiến tập tìm hiểu về nhà trường, thực tập giảng dạy trực tiếp các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các khối lớp.

Đây là hoạt động thực tập sư phạm cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Tại buổi tiếp nhận các sinh viên thực tập, về phía nhà trường có cô giáo Phạm Thu Hường - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong ban giám hiệu, tổ trưởng các tổ bộ phận, và 12 đồng chí đại diện giáo viên các lớp. Giáo viên dẫn đoàn cô giáo Đào Thu Hòa – Giảng viên trường Cao Đẳng sư phạm Trung Ương và sự có mặt của 31 sinh viên.

Cô giáo Phạm Thu Hường – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu chào đón đến các em sinh viên - những nhà giáo tương lai - với mong muốn các em sinh viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao về giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm lớp. Cũng tại buổi gặp mặt, các em sinh viên đã được dặn dò, hướng dẫn về việc thực hiện nhiệm vụ của một người giáo viên cùng các nội quy, quy định của nhà trường.

Cô giáo Phạm Thu Hường - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trường nhà trường phát biểu chào đón các em sinh viên

Trong không khí ấm áp thân thiện cô giáo Phạm Thu Hường đã thông qua các các nội quy thực tập, và những chia sẻ về tình hình thực tế của nhà trường nhằm giúp các em sinh viên nắm vững thông tin ban đầu về cơ sở đến thực tập.

Nhà trường mong muốn các em sinh viên trong thời gian thực tập nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, nỗ lực hết mình để nắm được kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trong thực tế, có được hành trang tốt để trở thành những giáo viên trong tương lai.

Các em giáo sinh cũng được đón nhận những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy, những lời khuyên và định hướng rất chân tình từ các giáo viên – các đàn chị đi trước nhằm hỗ trợ cho các em sinh viên trong suốt quá trình thực tập và làm nghề.
Đáp lại lòng nhiệt tình đó, các em sinh viên cũng đã có những chia sẻ cảm xúc rất thật lòng và xúc động khi lần đầu đặt chân đến ngôi trường Sao Mai.

Đại diện các em sinh viên có sự chia sẻ với nhà trường

Kết thúc buổi gặp mặt vui vẻ mà ấm áp, cô giáo Phạm Thu Hường - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp đỡ các em sinh viên trong thời gian thực tập tại trường, mong muốn các em sẽ lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế, có được hành trang tốt để trở thành những giáo viên mầm non trong tương lai.
Cô giáo Đào Thu Hòa - Giáo viên dẫn đoàn cũng có đôi lời chia sẻ gửi gắm các em và cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện tối đa cho các em được tham gia thực tập nghề tại trường.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí hân hoan của các cô giáo và các em sinh viên. Chúc cho các em sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm TW sẽ đạt kết quả cao trong đợt thực tập này. Hi vọng rằng sau đợt thực tập tại trường Mầm non Sao Mai, các em sẽ luôn nhớ về nhà trường với những hình ảnh đẹp và thân thương nhất. Hơn hết qua đợt thực tập lần này sẽ giúp các em có thêm những kiến thức thực tế tại trường mầm non và vun đắp thêm lòng yêu nghề, mến trẻ của các em!