Hoạt động chuyên môn dạy

Trang chủ Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn dạy

Hoạt động Steam: Làm điện thoại có dây dẫn âm thanh của cô và các bé lớp mẫu giáo nhỡ B3 - B4

05/01/2024
Phương pháp giáo dục Steam lấy học sinh làm trung tâm của quá trình dạy học, học sinh được khuyến khích và động viên sáng tạo trong quá trình học. Học sinh được khám phá sáng tạo thỏa sức nên các em luôn được tạo cơ hội được thử thách và được phép thất bại trong quá trình học để trưởng thành hơn và quan trọng là học sinh được chủ động vượt lên chính mình.

Con đường tới Steam vô cùng thú vị. Quan sát trẻ khi được trải nghiệm thực làm cùng Steam sẽ thấy sự tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ được nảy sinh. Như vậy trẻ có thể tham gia vào các hoạt động Steam dưới dạng trò chơi từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin cho trẻ.

Để chuẩn bị điều kiện tốt, giáo viên lớp Mẫu giáo nhỡ B3 - B4 đã chủ động lựa chọn nội dung cho trẻ trải nghiệm, khám phá phù hợp với lứa tuổi. Trẻ được tham gia dự án sáng chế ra những sản phẩm với dự án "Làm điện thoại có dây dẫn âm thanh. " với kiểu mẫu độc đáo và mới lạ từ các nguyên vật liệu mà trẻ sưu tầm.

Bố mẹ hãy cùng xem trẻ học được điều gì thú vị cùng các cô giáo lớp mẫu giáo nhỡ B3 - B4 nhé!