Hoạt động chuyên môn dạy

Trang chủ Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn dạy

Các bé lớp Mẫu giáo bé C4 trường Mầm non Sao Mai hào hứng với hoạt động khám phá Quả cam

15/03/2024
Dạy học gắn với hoạt động khám phá, trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động khám phá, trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.
Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm đối với trẻ Mầm non, hai cô giáo Nguyễn Ngọc Ánh và Hà Kim Dung đã mang đến cho các con hoạt động khám phá Quả cam

Các bé không chỉ nhận biết quả Cam mà các bé còn  được biết thêm bao điều thú vị: Quả cam có hình tròn này, có cuống, có lá, có vỏ. Vỏ quả cam thì sần sùi, khi bóc vỏ ra bên trong có nhiều múi, trong mỗi múi cam có nhiều tép cam. Quả cam có nhiều màu lắm nhé, có quả màu xanh, có quả màu vàng và có quả màu da cam nữa đấy. Cô cho bé ăn thử, vị quả cam chua chua lại ngọt ngọt, bạn nào cũng thích. Không chỉ khám phá về quả cam bé còn được tham gia trải nghiệm vắt cam, pha và uống thử nước cam nữa.
Kết thúc hoạt này, các bé rất hào hứng và thích thú bởi trẻ được thưởng thức cốc nước cam thơm, ngon, ngọt và bổ dưỡng do chính mình tự tay tạo ra. Các bé còn hiểu được muốn cơ thể khoẻ mạnh và lớn lên cần phải ăn uống đủ chất và cần uống bổ sung các loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin C.
Một giờ học thật là lý thú, đầy hào hứng giúp các bé tìm hiểu đặc điểm, biết cách vắt cam và rèn được đôi bàn tay khéo léo!

Một số hình ảnh trong giờ học: