Góc dành cho cha mẹ học sinh

Trang chủ Góc phụ huynh

Các bé Trường mầm non Sao Mai tích cực tham gia cất dọn đồ dùng đồ chơi trong lớp trước khi nghỉ học đón Tết Giáp Thìn cùng gia đình

06/02/2024
Như một thông lệ đặc biệt từ lâu, mỗi dịp Tết đến, các gia đình Việt sẽ cùng nhau dọn dẹp, tổng vệ sinh, trang trí nhà cửa để sẵn sàng đón Xuân sang. Dường như đó là một thói quen đặc trưng của người Việt Nam. Đôi khi, để mọi công việc diễn ra nhanh chóng, các ba mẹ thường tự làm việc nhà mà không biết rằng chúng ta cũng nên phân việc dọn nhà ngày Tết cho con.
Việc để con cùng tham gia dọn dẹp nhà những ngày giáp Tết là một trong những cách ba mẹ có thể giáo dục trẻ những thói quen tốt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống cũng như hình thành tính cách tự lập cho trẻ ngay trong năm tháng đầu đời. Xuất phát từ mong muốn đó ngày 06/02/2024 trường mầm non Sao Mai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Dọn nhà đón Tết" cho các bé tại chính lớp học của mình.

Các bé lớp C2 cùng cô giáo dọn dẹp lớp của mình đón Tết
Tại lớp, các bé được các cô hướng dẫn tham gia làm những công việc nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi và cùng làm với các cô một số việc nhỏ như: lau bàn, lau ghế, quét lớp, lau lá cây, lau cửa,… Khi được tự mình làm được những công việc chung, bé nào cũng cảm thấy mình có ích và hào hứng, thích thú làm việc. Bố mẹ hãy cùng ngắm nhìn "nét đẹp lao động" của các bé được các cô giáo ghi lại khi tham gia hoạt động trải nghiệm "Dọn nhà đón Tết" nhé.

Các bé lớp C3 tích cực tham gia dọn dẹp lớp cùng cô và các bạn.

Các bé lớp A3 làm việc hăng say quá này bố mẹ ơi!

Các bé lớp B2 cũng chăm chỉ, chịu khó dọn dẹp cùng cô và các bạn lắm

Các bé lớp C2 cũng giỏi lắm nhé

Lớp A2 hăng hái, miệt mài giúp cô lắm bố mẹ ạ.

Các bé C4 thật là giỏi

Cô và các bé lớp B3 tích cực dọn dẹp lớp học để đón Tết

Các bé lớp A1 và A4 như chú ong cần mẫn, miệt mài

Bố mẹ thấy không tuy nhỏ nhưng chúng con có thể giúp đữo cô và bố mẹ rất nhiều việc đó ạ. Vì vậy bố mẹ đừng có suy nghĩ để đỡ "vướng víu" bố mẹ tự làm hết mọi việc và không cho con làm cùng nhé. Việc để con cùng tham gia dọn dẹp nhà những ngày giáp Tết còn là dịp để chúng ta giáo dục trẻ những thói quen tốt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống cũng như hình thành cách tự lập cho trẻ ngay trong năm tháng đầu đời. Trẻ cũng hiểu thêm về các giá trị truyền thống của dân tộc. Những ngày Tết Giáp Thìn 2024 đang đến gần ba mẹ và các con hãy cùng lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong việc chung tay dọn nhà đón Tết nhé!