Góc phụ huynh

Trường Mầm non Sao Mai tích cực tuyên truyền tới cha mẹ học sinh công tác phòng chống dịch Covid 19

19/04/2023
Hiện nay, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học”, Trường Mầm non Sao Mai đã nỗ lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, tích cực tuyên truyền tới cha mẹ học sinh công tác phòng chống dịch Covid 19.
   Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid đạt hiệu cao, trong thời gian qua Trường mầm non Sao Mai đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh phòng dịch. Nhà trường luôn kịp thời cập nhật, quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là chỉ đạo của địa phương, ngành Y tế, ngành Giáo dục về công tác phòng chống dịch. Thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động và phụ huynh học sinh về ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trong việc phòng, chống dịch trong nhà trường và ngoài cộng đồng.

Hình ảnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 trên màn hình Led của Nhà trường

Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn, cha mẹ học sinh trong việc xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho trẻ, cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường luôn coi trọng công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, kịp thời kiểm tra các điều kiện khử khuẩn trường, lớp, nhắc nhở giáo viên hướng dẫn cha mẹ trẻ tự đo thân nhiệt cho con tại nhà, đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, 100% trẻ được sát khuẩn tay trước khi vào lớp, rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và tham gia các hoạt động trong lớp cùng cô và các bạn; thường xuyên lau chùi, khử khuẩn các trang thiết bị phục vụ học tập, đồ dùng, đồ chơi, thu gom, xử lý rác thải hàng ngày.

Hình ảnh giáo viên đón học sinh đầu giờ

Hàng ngày, nhà trường mở các bài tuyên truyền trên hệ thống màn hình Led về công tác phòng chống dịch bệnh vào thời điểm đón và trả trẻ để mọi người hiểu thêm về sự nguy hiểm và mức độ lây lan của dịch bệnh, từ đó đề cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng, thể lực, sức đề kháng của bản thân và gia đình đặc biệt với trẻ nhỏ. Ngoài ra, hàng tuần nhà trường có các bài viết,  bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và dán trên bảng tuyên truyền của mỗi lớp. Trẻ đến lớp có đầy đủ đồ dùng cá nhân như bát, thìa, ca cốc, khăn mặt, tất cả các đồ dùng cá nhân của trẻ đều có ký hiệu riêng biệt và được các cô giáo vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Khi ngủ mỗi trẻ đều có giường, gối, chăn cá nhân riêng.

Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhà trường luôn cố gắng tích cực, chủ động hơn nữa trong việc thực hiện kế hoạch năm học và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường, nhà trường cũng rất mong sự chung tay góp sức của cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh học sinh trong việc nêu cao ý thức tự giác, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch để góp phần tạo nên một năm học an toàn, các con đến trường được yên vui, các cô yên tâm và phụ huynh yên lòng./.

Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 tại trường Mầm non Sao Mai: