Góc phụ huynh

Trẻ trải nghiệm chương trình GymKID tại trường Mầm non Sao Mai

02/11/2023
GymKID là chương trình Giáo dục phát triển thể chất hàng đầu cho trẻ mầm non và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phát, triển khai tại các trường mầm non trên toàn quốc.

Chương trình GymKID mang lại lợi ích không nhỏ đối với sự phát triển của trẻ mầm non. Đặc biệt, chương trình có những giáo án chuyên biệt dành cho trẻ mầm non với những lợi ích cụ thể, giúp trẻ áp dụng trong thực tế và tự vệ khi gặp tình huống khó khăn:

+ Giúp trẻ xây dựng phẩm chất dũng cảm và tự tin ngay từ khi con nhỏ với những bài tập đu xà hay leo qua thang.

+ Phát triển kỹ năng vận động toàn diện: nhanh, mạnh, bền, khéo léo, dẻo dai.

+ Nâng cao tầm vóc, chiều cao và cân nặng.

+ Nuôi dưỡng tình yêu thể thao cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Trường Mầm non Sao Mai  tổ chức cho trẻ trải nghệm  chương trình GymKID cho các lứa tuổi của nhà trường và áp dụng vào chương trình ngoại khoá cho trẻ từ tháng 11/2023 theo nhu cầu của phụ huynh học sinh.

* Một số kỹ năng cho trẻ tại trường Mầm non Sao Mai đã được các bé học Demo rèn luyện với chương trình vận động GymKID

+ Hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp trẻ giãn cột sống và phát triển toàn diện nhiều nhóm cơ trên cơ thể.

+ Rèn luyện hiệu quả tính kiên trì và dũng cảm cho trẻ khi cố gắng treo người dưới xà lâu nhất có thể.

+ Bài tập bổ trợ cho trẻ trước khi luyện tập các kỹ năng nhào lộn, giúp trẻ làm quen trạng thái “lắc lư” của cơ thể, đồng thời rèn sức mạnh nhóm cơ tay-vai-bụng hiệu quả khi nỗ lực vươn người bò trườn về phía trước.

+ Rèn luyện lòng dũng cảm và sự tự tin cho trẻ.

+ Giúp trẻ làm quen kỹ năng đi trên cầu thăng bằng với tiết diện vừa phải, luyện sự khéo léo cho đôi bàn chân.

+ Rèn khả năng tập trung, tính kiên trì và sự tự tin cho trẻ khi nỗ lực đến cùng để vượt qua mục tiêu.

+ Một trong những kỹ năng hỗ trợ té ngã an toàn, hình thành phản xạ đúng giúp trẻ tự vệ khi chơi các môn thể thao.

+ Cải thiện hệ tiền đình và tăng khả năng tập trung cho não bộ, đồng thời tăng sự linh hoạt cho toàn bộ cơ thể.

Một số hình ảnh trẻ tham gia thử nghiệm chương trình GymKID tại trường Mầm non Sao Mai.