Góc trẻ em

Các bé lớp Mẫu giáo bé C2 và lớp Mẫu giáo bé C4 hứng thú tham gia hoạt động góc cùng cô và các bạn.

12/10/2023

Hoạt động góc trong trường mầm non là phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ và thể chất. Trẻ em đến trường không chỉ cần được nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi…Thông qua các hoạt động góc hằng ngày trẻ có thể chia sẻ niềm vui của mình với các bạn và làm cho thế giới xung quanh trẻ trở nên phong phú, tươi đẹp và rộng lớn hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động góc đối với trẻ, ngay từ đầu năm học Trường Mầm non Sao Mai đã xây dựng kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ gắn liền với những hoạt động thực tế, thiết kế môi trường hoạt động góc có tính thẩm mỹ, khoa học, có nhiều góc mở và thực sự sáng tạo, giúp trẻ có thể hoạt động một cách tích cực, vui vẻ và thoải mái nhất.

Để chuẩn bị cho buổi chơi hoạt động góc của trẻ, ngay từ ngày hôm trước cô giáo đã sử dụng nhiều nguyên vật liệu tự nhiên, đồ vật thật thiết kế môi trường mở để trẻ được thỏa sức sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng. Thông qua việc tổ chức hoạt động góc giúp trẻ được khám phá trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin và có được kỹ năng trong giao tiếp ứng xử. Qua đó giúp trẻ có kiến thức cơ bản, phát triển ngôn ngữ mạch lạc và trang bị cho trẻ một số kinh ngiệm, kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động góc của các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo bé C2 và lớp Mẫu giáo bé C4 trường mầm non Sao Mai :

Ban Truyền Thông