Trang chủ Giới thiệu

Hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm phở cuốn" của các bạn lớp mẫu giáo 5 tuổi A4 Trường mầm non Sao Mai

05/01/2024
Hoạt động trải nghiệm là hoạt động phát triển khả năng sáng tạo, tăng khả năng lưu giữ những điều trẻ khám phá, tính năng động và thích ứng của trẻ. Thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, lĩnh hội kiến thức, biết tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp phát triển năng lực cá nhân, tăng cường sự tự tin và giúp cho việc học trở nên thú vị hơn đối với trẻ.

Đến với hoạt động trải nghiệm hôm nay, các bạn nhỏ lớp 5 tuổi MGL A4 Trường mầm non Sao Mai được cùng cô thực hành làm món “Phở cuốn”. Tham gia trải nghiệm này
các bạn nhỏ được khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại rau, củ, quả, xúc xích, thịt,... được làm quen với việc “tự tay” làm món ăn mà mình yêu thích khiến cho các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và say mê. Niềm vui sáng bừng lên trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác, biểu cảm: xuýt xoa, sờ, ngửi, nếm… của các bạn nhỏ thật đáng yêu.

Qua giờ trải nghiệm này không chỉ giúp các bạn nhỏ được học, được cùng cô khám phá, trải nghiệm mà còn giúp các bạn bổ sung thêm rất nhiều kỹ năng sống như: biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp…Việc tự tay trải nghiệm hoạt động bằng tất cả các giác quan sẽ khiến các bạn nhỏ thêm hứng thú với các món ăn. Từ đó, trẻ cũng sẽ thích thú hơn với các công việc giúp đỡ ông bà, bố mẹ khi về nhà.

Sau đây xin mọi người cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn lớp 5 tuổi A4 trong buổi trải nghiệm này nhé!