Giới thiệu nhà trường

Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu nhà trường

Giới thiệu về nhà trường

12/08/2022

Trường Mầm non Sao Mai - Ba Đình được thành lập ngày 01/9/1979, trường đóng trên địa bàn khu dân cư phường Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội, rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con. Trường có 1 điểm trường tại địa chỉ số 33 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Nhà trường được đầu tư xây dựng đồng bộ, khuôn viên trường sạch đẹp, nhiều cây xanh. Tổng diện tích trường sử dụng là 1286,6 m2. Trong đó, diện tích các xây dựng chiếm 662.5 m2, diện tích sân chơi 624.1 m2. Nhà trường có 9 lớp học, được thiết kế phù hợp rộng rãi thoáng mát. Sân trường rộng đảm bảo đủ chỗ cho trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập. Sân chơi có cây xanh, đầy đủ các đồ chơi ngoài trời theo quy định, có khu trồng cây rau … Trường có góc thiên nhiên của các lớp dành cho các bé trồng cây và có nhiều cây xanh, cây cảnh được trồng để trẻ được trải nghiệm chăm sóc cây, có đồ chơi cát và nước. Sảnh hành lang tầng 1 nhà trường đã tạo ra các khu chơi sáng tạo để trẻ được giao lưu hoạt động giữa các khối lớp.  Nhà trường có đầy đủ các phòng làm việc như: Hội trường, phòng hội đồng, phòng hành chính, kho, phòng giám hiệu… Khu bếp ăn được xây dựng theo quy trình một chiều sạch đẹp, đảm bảo đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại, 100% bằng inox như: Máy xay  thịt, tủ cơm, tủ sấy bát thìa, tủ lạnh... Các đồ dùng bát, thìa, đĩa, xoong chảo…. Hệ thống bếp từ đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Tất cả đều được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và đảm bảo an toàn.
Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ đảng nhà trường gồm 14 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (01 Hiệu trưởng và 02 Phó Hiệu trưởng). Hội đồng trường gồm 09 đồng chí. Nhà trường có 3 tổ: Tổ chuyên môn dạy, tổ chuyên môn cấp dưỡng và tổ văn phòng. Tổng số lớp hiện có 9 lớp với 360 học sinh được chia thành 3 khối:  Mẫu giáo bé: 02 lớp, mẫu giáo nhỡ: 03 lớp và mẫu giáo lớn: 04 lớp. Công đoàn nhà trường gồm 43 công đoàn viên, Đoàn thanh niên gồm 25 đồng chí, Hội phụ nữ gồm 37 đồng chí.
Đội ngũ giáo viên nhân viên của nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có tổng số CB - GV- NV là 43 đồng chí trong đó có 26 giáo viên, 14 nhân viên, Ban Giám hiệu có 03 đồng chí (100% đạt trên chuẩn). CB - GV- NV đều được đào tạo qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 22/26 GV trên chuẩn đạt 85%, 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, 80% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử đưa vào ứng dụng dạy trẻ trong chương trình giáo dục mầm non mới.
Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh, đặc biệt nhà trường thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học, thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Xây dựng môi trường học tập theo nhóm, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để dạy trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ mạnh dạn, tự tin, ngoan ngoãn có sức khỏe tốt, có hiểu biết về nhận thức và các kỹ năng xã hội trong các hoạt động ngoại khóa. Đến nay chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng có những bước tiến vững chắc. Trong nhiều năm nay trường đã tạo niềm tin, sự tín nhiệm cho các bậc phụ huynh, là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh và đồng thời khẳng định vị trí là trường chuẩn quốc gia.
Trải qua 41 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển nhà trường đã đạt được nhiêu thành tích, trong 5 năm liên tiếp thành tích nổi bật của nhà trường như sau:
+ 5 năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp quận (2015-2019).
+  Hằng năm, số lao động giỏi, giáo viên giỏi các cấp đạt từ 70%-80%
+ Từ năm 2015 đến nay trường liên tục có đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
+ Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Chi bộ tiêu biểu. Công đoàn xuất sắc.
+ Trường được công nhận là trường học thân thiện, “Học sinh tích cực”, “Đơn vị văn hóa các năm học”.
+ 5 năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp thành phố. Hội thi “ Chúng cháu vui khỏe” của học sinh hằng năm đều đạt giải cấp quận: như: 2016 – 2017 giải tư, 2017-2018: giải Ba, 2018-2019: giải Tư;