Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Tập huấn "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên thông qua sử dụng nền tảng Google Workspace” tại trường mầm non Sao Mai

23/01/2024
Thế giới hôm nay đang chứng kiến biết bao điều kì diệu do con người tạo ra. Một trong những điều kì diệu ấy là sự góp mặt của công nghệ số. Có thể nói công nghệ số là một lĩnh vực đột phá có vai trò lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo, công nghệ số có tác dụng làm thay đổi mạnh mẽ phương pháp, phương thức dạy – học. Và có lẽ chính vì vậy mà trong những năm gần đây việc, áp dụng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy – học đã và đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ trong các trường mầm non.
Ngay từ đầu năm học trường mầm non Sao Mai xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024 đó là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số”.Với mục tiêu chung là thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số làm cơ sở thực hiện mục tiêu đổi mới phương thức dạy và học. Góp phần tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả của hệ thống giáo dục.
 Nhận thức được vai trò của chuyển đổi số, ngày 23/01 cán bộ quản lý nhà trường đã chủ động tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên thông qua sử dụng nền tảng Google Workspace cho 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường để đáp ứng được yêu cầu của công nghệ 4.0 trong chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện các kỹ năng của giáo viên và nhân viên trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
Tham gia buổi tập huấn gồm có Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thùy Dung chia sẻ tại buổi tập huấn

Thông qua nội dung của buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được hướng dẫn cẩn thận, chi tiết về cách cài đặt, sử dụng, sắp xếp và phân quyền trên không gian Bộ nhớ dùng chung của nhà trường. Giáo viên cũng được hướng dẫn chi tiết về thể thức văn bản, cách đặt tên file theo đúng quy định. Cán bộ giáo viên Nhà trường đã tích cực tham gia thực hành các thao tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Hiệu trường Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Việc "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số" góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non Sao Mai từ đó thúc đẩy công tác tuyên truyền trao những giá trị tới phụ huynh và cộng đồng của nhà trường nói riêng và của ngành học mầm non nói chung. Giúp nhà trường thực sự là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh vì trẻ em được chăm sóc giáo dục một cách khoa học, xuất phát từ lòng đam mê nghề nghiệp của người giáo viên với mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu” “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.