Hoạt động chuyên môn nuôi dưỡng

Trang chủ Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn nuôi dưỡng

Giờ ăn của bé tại trường Mầm npn Sao Mai

21/12/2023
Bữa ăn của bé tại Trường mầm non Sao Mai không chỉ đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn mà còn cả tình yêu thương mong muốn của cả tập thể CBGV_NV nhà trường gửi đến trẻ từ trái tim và tình yêu thương.

Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non, não bộ và thể chất của trẻ phát triển mạnh mẽ, đồng thời trẻ cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập. Do đó, trẻ em trong độ tuổi này rất cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, giúp cơ thể trẻ phát triển hài hòa, cân đối.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ trường Mầm non Sao Mai thường xuyên đổi mới thực đơn cũng như hình thức tổ chức bữa ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn hết xuất ăn của mình.

Đối với trẻ mầm non, việc tổ chức bữa ăn của trẻ không chỉ đơn giản là thời gian tổ chức hoạt động ăn với các bước thực hiện theo các tiêu chí an toàn, sạch sẽ, tạo bầu không khí giúp trẻ ăn hết suất. Bên cạnh đó trong mỗi hoạt động ăn tại trường mầm non Sao Mai còn là cơ hội để trẻ thể hiện và rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt văn minh.

Việc hình thành cho trẻ những kiến thức, hiểu biết cũng như kỹ năng chọn lựa các loại thực phẩm, món ăn mà trẻ yêu thích hay những món mới lạ hấp dẫn với trẻ.

Mỗi tuần, các bé thường xuyên được thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn như Bữa ăn gia đình, Bữa ăn bằng khay

Để tạo hứng thú cho trẻ, các cô luôn chuẩn bị, trang trí bắt mắt. Cô hướng dẫn trẻ lựa chọn, kỹ năng chờ đến lượt và lấy thức ăn, cô động viên khích lệ trẻ tự giác xúc ăn khéo léo, ăn hết xuất... Đây cũng là những biện pháp giúp trẻ có thêm các kỹ năng tự phục vụ bản thân, các thói quen cũng như hành vi văn minh của trẻ.
Sau đâuy là một số hình ảnh giờ ăn của trẻ