“Chanh ngâm mật ong”lâu nay vẫn được biết đến với tác dụng trị ho, thanh lọc cơ thể. Trong chanh có chứa đa dạng các loại vitamin, khi kết hợp cùng mật ong giàu khoáng chất sẽ tạo thành hỗn hợp thức uống rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó phần tép chanh lại chứa Acid Ascorbic, nhiều loại vitamin có tác dụng giải nhiệt, làm giảm tình trạng viêm nhiễm, trị khàn tiếng.
Vitamin C và một số loại vitamin khác đóng vai trò như chất chống oxy hóa, thúc đẩy sản sinh tế bào. Từ đó làm giảm tổn thương tại vùng niêm mạc họng, làm dịu cơn đau. Bên cạnh mật ong thì khi ngâm chanh , người ta còn kết hợp thêm cả đường phèn. Mà theo Đông Y, đường phèn vốn sở hữu tính bình và vị ngọt có tác dụng tiêu đờm, bổ trợ khí quản, làm giảm cơn đau rát họng khá nhanh.
Mỗi sáng, bạn hãy uống một ly nước chanh ngâm mật ong để làm dịu cổ họng, giữ ấm cơ thể, phòng và trị ho.
Các con lớp C4 cùng cô gáo chuẩn bị nguyên liệu và tự tay làm những hũ chanh ngâm mật ong nhỏ xíu.
Cô Hà Dung ,Cô Ngọc Ánh hướng dẫn các con “Ngâm chanh mật ong ”
Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu của các con khi tham gia hoạt động trải nghiệm “Ngâm chanh mật ong ”