Tin tức

Trang chủ Tin tức

Không gian xanh mát tại trường mầm non Sao Mai – ngôi trường hạnh phúc

12/11/2023
245
Xây dựng không gian xanh, sạch, đẹp là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà trường mầm non Sao Mai luôn chú trọng và đang thực hiện trong nhiều năm nay. Bởi, học tập trong ngôi trường có nhiều cây xanh giúp các con học sinh được hòa mình vào thiên nhiên, giảm căng thẳng, đặc biệt là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Điểm chung của các trường mầm non là không gian được trang trí đẹp mắt, nhiều màu sắc, đặc biệt luôn chú trọng việc trồng cây xanh. Không gian xanh, sạch, đẹp sẽ tạo sự hứng khởi, giúp trẻ yêu thích đến trường cũng như được học hỏi, khám phá nhiều điều mới, thú vị.Ấn tượng đầu tiên khi bước vào Trường Mầm non Sao Mai đó là không gian trong lành, sạch, đẹp với nhiều mảng xanh được bố trí đan xen. Đó là thành quả sau nhiều năm trường nỗ lực xây dựng, giữ gìn không gian xanh, sạch, đẹp, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi cho trẻ. Trong nhiều năm qua Nhà trường luôn chú trọng tới việc thiết kế, sắp xếp, tạo dựng hệ thống cây xanh bao quanh và trên sân trường, tạo không gian xanh, thân thiện cho học sinh. Không gian thiên nhiên này là nơi tổ chức các tiết học ngoài trời, các hoạt động tập thể, các sự kiện văn hóa thể thao của nhà trường và còn là địa điểm vui chơi sau giờ học của trẻ. Nhà trường luôn ý thức được rằng việc xây dựng trường mầm non “Xanh - an toàn – thân thiện – hạnh phúc” là một trong những tiền đề quan trọng để tạo điều kiện giáo dục trẻ mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. 
Không gian xanh quen thuộc nhất với trẻ là góc thiên nhiên ở mỗi lớp. Đây là nơi được các cô và trẻ trồng cây theo sở thích của mỗi lớp, thường là những loại cây dễ trồng, có màu sắc đẹp mắt giúp thu hút trẻ. Mỗi ngày, trẻ được cô giáo hướng dẫn chăm sóc cây xanh như tưới nước, bón phân, lau lá … Trong quá trình chăm sóc cây, cô và trẻ cùng kể tên, đặc điểm và ý nghĩa của cây xanh trong đời sống.Ngoài góc thiên nhiên, trường còn có những không gian xanh đan xen tại mỗi sảnh cũng như vườn rau và vườn hoa. Riêng vườn rau, ngoài tạo mảng xanh cho trường, cung cấp thêm rau sạch cho trẻ trong các bữa ăn còn là nơi trẻ được cô giáo tổ chức các hoạt động như tưới cây, nhặt lá vàng, chăm sóc cây, thu hoạch các loại rau, quả…. Qua đó giúp trẻ gần gũi hơn với thiên nhiên.Ở độ tuổi mẫu giáo, thiên nhiên xung quanh luôn là thế giới bí ẩn và hấp dẫn với các bạn nhỏ. Tự mình khám phá tìm hiểu, sẽ giúp các con kích thích trí tò mò và phát triển các giác quan của bản thân. Hơn nữa với không gian học tập rộng lớn, xanh mát con vừa được phát triển thể chất một cách khỏe khoắn, cần bằng mà còn nuôi dưỡng tình yêu với vạn vật xung quanh.
Hãy để bé được nuôi dưỡng, học tập và lớn lên trong thế giới xanh mát kỳ diệu ở trường mầm non Sao Mai với những trải nghiệm tuyệt vời cùng thiên nhiên ba mẹ nhé!


Chúng mình hãy cùng nhau chăm sóc vườn rau nhé!

Các bé say sưa cùng nhau thu hoạch rau xanh
 


Các bạn nhỏ thu hoạch rau và chuyển cho các bác nhà bếp


 
Ban Truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 17 đánh giá
Chia sẻ: