Trang chủ Trang chủ

Trường mầm non Sao Mai phối hợp cùng Đảng Uỷ- HĐND- UBND Phường Vĩnh Phúc tri ân mẹ Việt Nam Anh Hùng, Gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường nhân 76 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7/2023.

13/07/2023
1355
Hòa bình lập lại 48 năm, khói lửa chiến tranh cũng đã lùi dân, nhưng những đau thương mất mát của cuộc chiến ấy để lại thì không gì bù đắp được. Hàng năm, cứ đến dịp 27/7, nhân dân cả nước lại tưởng nhớ về những người lính đã đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Chúng ta luôn trân trọng, biết ơn, tưởng nhớ những chiến sỹ đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng tri ân và sự kính trọng lớn lao.
Tinh thần xả thân vì nước của đồng bào ta vốn đã tỏa sáng ngay từ thời Vua Hùng dựng nước, trải qua hàng nghìn năm đấu tranh giữ nước. Tinh thần ấy đã được khẳng định qua từng thờ kỳ. Còn sức mạnh của những người lính trong thời đại Hồ Chí Minh là sự kết hợp giữa sức mạnh truyền thống và lý tưởng của thời đại. Họ chính là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại mới, là một trong những hình tượng đẹp nhất của lịch sử dân tộc.Trong cuộc chiến này, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, nhiều người vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Rồi đã thành truyền thống, nhân dân ta đã dành tình yêu thương của mình, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh một cách tận tình chu đáo hàng chục năm nay. Ngày 27/7 là dịp nhân dân Việt Nam hướng về những chiến sĩ đã hy sinh, bày tỏ biết ơn và trân trọng những thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ về những trang sử hào hùng của cha ông. Đó cũng là ngày mà cả đất nước hướng trái tim mình về những con người đã mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, độc lập, tự do,…
Cảm xúc khó diễn tả bằng từ ngữ, nó chỉ được cảm nhận thông qua tình cảm mà mỗi người cho đi và gửi gấm cho nhau.
Ở đây có tình cảm và lòng biết ơn của những những con người ở lại, của thế hệ hôm nay gửi đến những con người đã hy sinh vì Tổ Quốc, vì độc lập tự do và vì tất những gì tốt đẹp nhất của ngày hôm nay. Để có được nền hòa bình hôm nay, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười, ..... Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc.
76 mùa thu đi qua (27/7/1947-27/7/2023) là 76 mùa tri ân, ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam
.
Sáng ngày 13/7/2023, Ban giám hiệu trường Mầm non Sao Mai cùng đại diện các ban ngành nhà trường đã cùng các đồng chí lãnh đạo phường Vĩnh Phúc tới thăm các gia đình người có công với Cách mạng và gia đình chính sách. Được nghe các mẹ, các bác- những nhân chứng sống của cuộc chiến tranh khốc liệt hồi tưởng lại sự tàn khốc của khói bom, súng đạn khiến ai ai cũng bồi hồi xúc động. Trong đôi mắt của các bác ánh lên niềm tự hào vì đã góp một phần xương máu để đem lại hoà bình độc lập cho đất nước như ngày hôm nay. 

 Món quà nhỏ của Trường Sao Mai là tấm lòng tri ân tới các mẹ, các bác nhân ngày 27-7. Thế hệ trẻ hôm nay xin gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với những vị anh hùng còn hay đã mất, với những bà mẹ Việt Nam anh hùng, người vợ tảo tần, gia đình mà người thân họ đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập của nước nhà.
Một số hình ảnh đẹp trong ngày đặc biệt ý nghĩa:
Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 46 đánh giá
Chia sẻ: