Trang chủ Trang chủ

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

14/03/2023
260
Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại thành phố Sydney (Australia) lần đầu tiên vào năm 2007 và đã lan tỏa tới hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo đó, các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Zalo
 

Năm 2022, tại Việt Nam chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ tắt đèn, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh, tương đương giảm 576,1 triệu đồng. Năm nay, Giờ Trái đất tiếp tục được tổ chức với các hoạt động diễn ra theo hình thức trực tuyến, kêu gọi các cá nhân, tổ chức tích cực chung tay hành động vì tương lai bền vững cho tất cả chúng ta.

Zalo
 

Năm 2023, thông điệp Giờ trái đất là: THAM GIA 1 GIỜ TẮT ĐÈN VÌ TRÁI ĐẤT và đi kèm khẩu hiệu TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN nhấn mạnh vào tính cấp bách của hành động.

Các cá nhân cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023 bằng cách:

- Hưởng ứng Sự kiện Tắt đèn từ 20.30 đến 21.30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023 ;

- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag #Giờtráiđất;

- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi;

- Theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...

Zalo
BAN TRUYỀN THÔNG
UBND Quận Ba Đình

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: